Lưu giữ giá trị từ thiên nhiên

Cách chọn gạo sạch vuông tôm chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng nhất

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SALAFOODS | 06/02/2018 | 0 bình luận
Cách chọn gạo sạch vuông tôm chất lượng và đầy đủ dinh dưỡng nhất

 

Gạo sạch vuông tôm là một trong những dòng gạo mới, nhưng hiện nay đang rất được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn cho bữa cơm gia đình của mình. Gạo vuông tôm có thể xem là một loại gạo hữu cơ cực sạch và an toàn, mô hình vuông tôm độc đáo thâm canh giữa nuôi tôm – trồng lúa. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về loại gạo này và cách phân biệt được loại gạo vuông tôm mới nhưng đầy bổ dưỡng này.

 

Cách nhận biết gạo vuông tôm chất lượng trên thị trường

Gạo sạch vuông tôm là loại gạo khá mới mẻ trên thị trường nên mật độ xuất hiện tại các cửa hàng hay tại chợ chưa nhiều, một mặt là do độ khan hiếm của nó, chỉ khi vào cuối mùa mưa, lúa trên vuông tôm được thu hoạch hàng loạt mới đủ cung ứng cho thị trường. Ngoài ra, gạo còn được xen canh tại các vuông tôm nhưng số lượng không nhiều.

Dù là loại gạo an toàn, không hóa chất nhưng bạn cũng nên chọn những loại gạo mới, sạch và chất lượng cao nhất. Bởi gạo khi để càng lâu thì hàm lượng dinh dưỡng trong hạt gạo sẽ bị giảm đi rất nhiều, thậm chí cong bị mối mọt do bảo quản không tốt. Nhất là những cửa hàng không ghi rõ bao bì thời điểm sản xuất, bạn cần để ý kĩ hơn, hạt gạo mới sẽ mẩy, thân căng tròn, hạt gạo rất chắc và ít khi bị vỡ, có màu trắng ngà óng ánh, gạo thơm thơm và có hương vị đậm đà rất riêng.

Thu hoạch lúa trên cánh đồng vuông tôm

Thu hoạch lúa trên cánh đồng vuông tôm

Bên cạnh đó, cần nhận biết rõ loại gạo này mà có màu trắng sáng như gạo bình thường hay có mùi thơm nồng thì gạo chắc chắn đã được qua xử lí nhằm tăng thời gian bảo quản gạo hơn. Do đó cần hạn chế sử dụng nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Còn với loại gạo sạch vuông tôm nhưng để thời gian lâu ngày, gạo cũ thì hạt gạo sẽ vỡ nhiều do môi trường ẩm và không còn mùi thơm đặc trưng nữa.

 

Thị trường nào cung cấp gạo sạch vuông tôm phổ biến nhất?

Thực chất, gạo sạch vuông tôm cũng đã xuất hiện khá phổ biến tại các thị trường TP.HCM nhưng số lượng chưa nhiều. Và chủ yếu nằm ở các cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh những loại gạo hữu cơ phổ biến như Phú Quý, Jasmine, Ngọc An, Japonica,…thì gạo sạch vuông tôm cũng có giá trị dinh dưỡng không kém, giàu chất xơ và các loại vitamin như vitamin A, vitamin B1 - B3 - B5. Do số lượng ít nên gạo vuông tôm chỉ chủ yếu phục vụ thị trường trong nước.

Hạt gạo sạch, đậm đà là nét ưu việt của gạo vuông tôm

Hạt gạo sạch, đậm đà là nét ưu việt của gạo vuông tôm

Để cho ra đời loại gạo sạch và an toàn này, người nông dân cũng phải miệt mài, nghiên cứu ra mô hình phù hợp, xác định thời gian gieo xạ chính xác để vừa có được vụ mùa tôm bội thu, vừa đảm bảo thời gian phát triển và chín rộ của lúa. Năng suất trên mỗi hecta có thể không đạt bằng những loại lúa khác do hạn chế việc sử dụng phân bón, nhưng bù lại là giá trị dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe hơn cho người tiêu dùng.

Nếu như các loại gạo hữu cơ có giá thành khá cao dao động từ 40.000 đến 150.000 cho mỗi kg gạo sạch thì gạo sạch vuông tôm chỉ có mức bình dân, khoảng 30.000 cho mỗi kg, rất phù hợp với mặt bằng chung nên được yêu thích và ưa chuộng rất nhiều.

Mùa thu hoạch lúa chín

Mùa thu hoạch lúa chín

 

SALAFOODS điểm mua thực phẩm đáng tin cậy của người Việt

Với mục đích cung cấp trực tiếp đến người tiêu dùng chuỗi thực phẩm sạch gồm đa dạng các mặt hàng nông sản, SALAFOODS hoạt động với phương châm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần xây dựng một môi trường xanh và an toàn. Nếu có nhu cầu mua lượng thực, thực phẩm tươi ngon, sạch và an toàn nhất, hãy liên hệ ngay với SALAFOODS chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách hàng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: