Lưu giữ giá trị từ thiên nhiên

Chất lượng của gạo sạch vuông tôm như thế nào?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SALAFOODS | 22/03/2018 | 0 bình luận
Chất lượng của gạo sạch vuông tôm như thế nào?

 

Trong cuộc sống hiện đại với nền kinh tế phát triển, nhiều người quan tâm hơn đến chất lượng bữa ăn gia đình, vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng vừa sử dụng đúng các loại thực phẩm sạch không hóa chất hóa học. Và hiện nay nhiều loại gạo kém chất lượng đã xuất hiện tràn lan trên thị trường, nhu cầu sử dụng gạo sạch đang tăng lên rất cao, bên cạnh những loại gạo hữu cơ an toàn thì gạo sạch vuông tôm là loại gạo mới bổ dưỡng, không hóa chất bằng mô hình thâm canh hiệu quả.

 

Gạo vuông tôm chất lượng hảo hạng với đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết

Do gạo sạch vuông tôm được trồng với việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định mà các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo để có được vụ mùa thành công và không ảnh hưởng xấu đến môi trường nước tự nhiên cho việc nuôi tôm. Giá trị chính nằm ở con tôm nên nhà nông hiểu rõ sự quan trọng khi không sử dụng các chất hóa học, phân bón, thuốc tăng trưởng trên đồng lúa của mình. Tuy là thách thức lớn nhưng bù lại, cây lúa được phát triển tự nhiên, cho chất lượng lúa tốt nhất. Theo như nhận định của các chuyên gia, gạo vuông tôm an toàn và có mức dinh dưỡng gấp nhiều lần gạo thường, do đảm bảo đủ thời gian sinh trưởng cần thiết của cây cộng với nguồn phù sa, dinh dưỡng sẵn có tại các vuông tôm. Các chất dinh dưỡng như các loại vitamin A, B1, B3, B5,…hàm lượng chất khoáng đầy đủ giúp gạo vuông tôm được ưa chuộng trên thị trường.

Gạo vuông tôm an toàn và tốt cho sức khỏe

 

Quy trình sản xuất và bảo quản gạo vuông tôm hiệu quả

Theo các nhà khoa học, gạo sinh trưởng tự nhiên không có sự tác động của thuốc tăng trưởng và phân bón thì thời gian từ gieo mạ đến ra bông trĩu nặng là khoảng 6 tháng, tức từ đầu mùa mưa đến hết mùa mưa ở các khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Gạo sinh trưởng tự nhiên sẽ cho hương vị thật đậm đà, mềm dẻo và giàu dinh dưỡng hơn, hạt gạo chắc, không dễ vỡ nát như gạo đã qua xử lý bằng chất hóa học. Ngày nay, nhiều khu vực lạm dụng quá nhiều thuốc, kéo dài thời gian sinh trưởng của cây lúa từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, chất lượng gạo không đảm bảo, tồn dư nhiều chất độc hại trong gạo sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng sau khi ăn trong thời gian dài. Quy trình trồng và sản xuất gạo sạch vuông tôm luôn đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng, an toàn, nói không nói các chất độc hại.

Mô hình trồng lúa trên vuông tôm ở đồng bằng sông Cửu Long

Khi nhắc đến gạo sạch vuông tôm, nhiều người sẽ biết đến không chi ưu điểm là loại gạo sạch 100% không bị biến đổi gen, mà còn có quy trình sản xuất và đóng gói siêu sạch, hạt gạo còn được giữ nguyên lớp cám bên ngoài để không làm mất đị vị đậm đà, thanh tao của vuông tôm đồng quê. Quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo tốt các yêu cầu về độ sạch, không dùng thuốc trừ sâu và kể cả những hóa chất làm kích thích hạt, chất tẩy trắng công nghiệp.

Phân bón chỉ được dùng các loại chế phẩm sinh học hay phân hữu cơ của các loại động vật, tuyệt đối không sử dụng đến phân bón hóa học, gây độc cho đất cũng như ảnh hưởng lớn đến quá trình sinh trưởng khi gieo tôm giống vào mùa sau. Đó chính là ưu điểm mà người tiêu dùng cần nhất cho sản phẩm của mình, họ sẽ có được bữa ăn thanh đạm và ngon miệng hơn. Ngoài ra, trong vấn đề diệt sâu bọ, rầy trên đồng ruộng, người nông dân sẽ không dùng thuốc hóa học mà dùng phương pháp bẫy đèn, thả chim ăn sâu, sử dụng thiên địch để loại bỏ sâu bệnh bằng thủ công. Còn trong đóng gói sản phẩm, gạo vuông tôm được xử lý bằng phương pháp hút chân không, hay bảo quản ở nhiệt độ lạnh nhất định nhằm bảo quản gạo được an toàn một cách hiệu quả nhất.

Gạo vuông tôm còn giữ nguyên lớp cám bổ dưỡng bên ngoài

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: