Lưu giữ giá trị từ thiên nhiên

Gạo sạch vuông tôm – thực phẩm hút người dùng hiện nay

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SALAFOODS | 30/01/2018 | 0 bình luận
Gạo sạch vuông tôm – thực phẩm hút người dùng hiện nay

 

Cùng với các loại thực phẩm “sạch” khác, gạo sạch vuông tôm là cái tên mới và dần xuất hiện khá nhiều trong các bữa cơm gia đình. Hạt gạo được sản xuất dựa trên mô hình thâm canh vuông tôm đặc biệt, giúp chúng có hương vị và đậm đà sắc thái riêng. Trên thị trường có rất nhiều người đang tìm kiếm và mua loại gạo này cho gia đình bởi nhiều ưu điểm, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần gạo thường.

 

Quy trình canh tác và chăm sóc thủ công cây lúa trên vuông tôm

Trong quy trình sản xuất gạo sạch vuông tôm, vấn đề chọn loại đất trồng hay nguồn nước đã là điều không còn quan trọng như những mô hình trồng lúa khác. Lựa chọn thời điểm lúc bắt đầu mùa mưa để gieo mạ và tận dụng mùa mưa đó làm nguồn nước tưới hoàn hảo, kết hợp với lượng “phù sa” tự nhiên đọng lại trong vuông tôm mà cây lúa có sự tăng trưởng thần kì. Người nông dân cũng sẽ đỡ cực nhọc hơn khi phải cải tạo lại đất, xử lý đất sạch. Nhưng cũng cần quan tâm một điều là cần canh tác tránh xa những khu công nghiệp, khu dân cư đông đúc để có cây lúa sạch và chất lượng nhất.

Hơn nữa, toàn bộ quá trình chăm sóc cây lúa trên vuông tôm cũng tự nhiên, hạn chế máy móc, đặc biệt chỉ sử dụng một số thuốc trừ sâu hay các loại phân bón hữu cơ, vi sinh hay chế phẩm sinh học không độc hại. Chẳng hạn như các loại phân hữu cơ thiên nhiên: phân dơi, phân chim, phân cá được xử lý phù hợp cùng với một loạt các biện pháp sinh học để duy trì và nâng cao cây lúa khỏe, hạt lúa chắc khỏe và trắng trong.

Quy trình sản xuất “sạch” được áp dụng ngay trên gạo vuông tôm

 

Quy trình sản xuất gạo vuông tôm an toàn vệ sinh

Những năm gần đây, các tỉnh của đồng bằng Sông Cửu Long đang triển khai mô hình mới, sự kết hợp xen canh hiệu quả giữa con tôm và cây lúa, đã mang đến hiệu quả đáng kể cho nhà nông. Đặc biệt là những cánh đồng giáp biển, khi mùa khô hộ sẽ thả tôm giống vào nuôi, điều kiện sinh trưởng tốt sẽ giúp tôm khỏe và phát triển nhanh hơn, cùng với đó là mùa mưa trồng lúa rất hiệu quả và cho năng suất không kém những mô hình khác. Nhờ đó gạo sạch vuông tôm có hương vị mùi chân chất, đậm đà hơn. Ngoài ra, mô hình trồng lúa mới này cho hạt gạo trắng trong, vị tự nhiên hơn khi không có sự can thiệp của thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón khác, tạo nên hạt gạo sạch, thơm ngon với mức giá phù hợp nhu cầu thị trường.

Gạo vuông tôm luôn có hương vị độc đáo riêng

Trong đó, xay xát và đóng gói gạo sạch vuông tôm là khâu cuối cùng và không kém phần quan trọng, bởi để giữ được mùi vị tự nhiên và chất lừ vị đậm đà vuông tôm đòi hỏi quy trình đóng gói phải tuân thủ theo những tiêu chuẩn hữu cơ, không được dùng chất bảo quản, chất tạo màu hay hương liệu khác,…Quy trình này tương tự quy trình đóng gói của gạo sạch hữu cơ khác và cũng sử dụng các loại máy móc, thiết bị chuyên dụng.    

Hạt gạo vuông tôm trắng trong và đầy dinh dưỡng

Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia, mô hình canh tác xen canh giữa tôm – lúa sẽ có tính bền vững và ổn định kinh tế hơn. Đồng thời rất phù hợp với vấn đề xâm nhập mặn như hiện nay. Ít sử dụng phân bón, thuốc hoá học đồng nghĩa với ít gây hại đến môi trường tự nhiên hơn, nhất là môi trường nước.

 

SalaFoods nơi bán lẻ thực phẩm “sạch” hàng đầu Việt Nam hiện nay

Chất lượng và giá trị dinh dưỡng giữa gạo sạch và gạo thường là vấn đề ai cũng biết. Nhưng để tìm được nguồn thực phẩm tươi sạch nhất cho gia đình không phải là điều dễ dàng. Muốn giải quyết khó khăn đó một cách trọn vẹn, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với SALAFOODS chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và loại thực phẩm tốt nhất, sạch nhất và dinh dưỡng nhất cho bạn. SALAFOODS trân trọng được đồng hành cùng bạn!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: