Lưu giữ giá trị từ thiên nhiên

Gạo sạch vuông tôm – Thực phẩm không thể bỏ lỡ

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SALAFOODS | 23/03/2018 | 0 bình luận
Gạo sạch vuông tôm – Thực phẩm không thể bỏ lỡ

 

Đối với người Việt Nam, bữa cơm thân mật trong gia đình luôn là điều quan trọng nhất trong cuộc sống bận rộn và tấp nập. Chính vì vai trò lớn lao này, các bà nội chợ luôn mong muốn có thể lựa chọn những loại thực phẩm tốt nhất và bổ dưỡng nhất. Gạo sạch vuông tôm là một trong những sản phẩm mà các bạn khó lòng bở lỡ. Chắc chắn rằng, với gạo sạch vuông tôm, bữa cơm gia đình của bạn sẽ thêm trọn vẹn và ngon miệng hơn bao giờ hết.

 

Bạn biết gì về gạo sạch vuông tôm?

Ngay khi nghe tên gọi, có lẽ chúng ta chưa có một sự hình dung nhất định về loại gạo này. Đây là một trong những loại gạo ngon, bổ dưỡng và khá đặc biệt tại thị trường Việt Nam. Song không phải ai cũng biết tới điều đó. Vậy gạo vuông tôm là gì? Gạo vuông tôm vốn là một loại gạo bình thường như bao lại gạo khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt làm nên cái tên “gạo vuông tôm” chính bởi cách thức trồng loại lúa cho gạo này.

Gạo vuông tôm được xát từ lúa được trồng trên các vuông tôm, có nghĩa là lúa trồng xen canh, luân canh trên vuông tôm ở Đồng bằng Sông Cửu Long

Nguyên tắc trồng lúa cho sản phẩm này như sau: Lúa trồng trên những vuông tôm để có thể tận dụng đời sống “cộng sinh” tôm lúa nương vào nhau. Do đó, sản phẩm gạo sạch vuông tôm đã ra đời. Những hạt lúa sạch cho từng hạt gạo trắng tinh, chắc mẩy đã tạo nên thương hiệu gạo có giá trị kinh tế cao ở thị trường lúa gạo Việt Nam trong nước và xuất khẩu.

 

Cách nhận biết gạo sạch vuông tôm

Như chúng ta đã thấy, với cách canh tác lúa trên vuông tôm, loại gạo vuông tôm có giá trị dinh dưỡng rất lớn khi nó tận dụng được nguồn nước giàu dinh dưỡng từ việc nuôi tôm. Với sự phát triển và biến đổi không ngừng của thị trường, việc xuất hiện nhiều loại gạo đã và đang ngày càng gia tăng. Vì vậy, việc lựa chọn đúng sản phẩm gạo vuông tôm vô cùng khó khăn. Cách nhận biết đâu là gạo vuông tôm, đâu là gạo hữu cơ thông thường rất cần thiết cho các bà nội trợ. Ngoài việc “mắt thấy, tay sờ”, phụ nữ cũng cần phải trang bị một số kiến thức cơ bản để có thể nhận biết gạo vuông tôm dễ dàng. Cụ thể như sau:

- Gạo sạch vuông tôm thường có màu trắng đục, hạt mẩy đều, mảnh và dài hạt. Gạo mới xát vẫn còn lớp cám bên ngoài nên khi sờ vào sẽ thấy lớp cám bám trên tay. Không nên chọn các loại gạo trắng tinh bởi rất dễ loại gạo đó đã được tẩy trắng, rất nguy hiểm khi sử dụng.

- Về hương thơm, gạo sạch vuông tôm có mùi hương tự nhiên của lúa mới. Khi nấu chín, cơm có mùi thơm rất dịu. Khi ăn, cơm có vị thanh, ngọt dịu, rất cuốn vị giác. Trong khi đó, các loại gạo giả hoặc gạo dùng chất tạo hương khi có sự kích nhiệt sẽ có mùi nồng và hắc; ăn vào cảm giác bã cơm,…

Hiện nay, có rất nhiều các đại lý, cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ cung cấp gạo vuông tôm. Bài toán đặt ra đối với các bà nội trợ chính là làm sao để lựa chọn địa điểm mua gạo chất lượng với giá thành phải chăng nhất. Và Sala Foods tự hào là một đơn vị có khả năng đáp ứng những mong muốn đó của bạn. Tại đây, bạn có thể mua gạo sạch 100% được trồng tại chính các vuông tôm của người dân địa phương.

Với cam kết mang những sản phẩm tốt nhất tới cho khách hàng, Sala Foods chắc chắn sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn có thể mua gạo sạch vuông tôm giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: