Lưu giữ giá trị từ thiên nhiên

Giải mã sức hút của gạo sạch vuông tôm

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SALAFOODS | 01/03/2018 | 0 bình luận
Giải mã sức hút của gạo sạch vuông tôm

 

Nền nông nghiệp lúa nước được xem là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Hiện nay nhiều biện pháp khoa học kỹ thuật ra đời phục vụ cho lĩnh vực nông nghiệp này. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt, mặt trái ở dây đó là quá lạm dụng vào các sản phẩm hóa học do con người tạo ra làm ảnh hưởng đến môi trường và mất giá trị hạt gạo. Nhiều mô hình hữu cơ đã được khai thác trong đó có mô hình “gạo sạch vuông tôm”. Hãy cùng đến với phương pháp mới này!

 

Thế nào là gạo sạch vuông tôm?

Nói đến trồng trọt tăng năng suất người ta sẽ nghĩ ngay đến việc thâm canh, xen canh, tăng vụ. Thế nhưng ở những vùng trồng lúa nước thì việc này hết sức khó khăn vì đặc thù của loại lúa này. Do vậy người ta nghĩ ngay đến việc trồng kết hợp lúa nước trên vuông tôm. Có thể trồng theo cả phương pháp tham canh lẫn xen canh hiệu quả, nhưng mô hình thâm canh hiện nay được khuyến khích và cho năng suất lúa cao hơn, bởi giá trị chính và đem về lợi nhuận kinh tế chủ yếu là con tôm, nhất là những vùng nước lạ. Mô hình xen canh chỉ dùng diện tích lúa hạn chế hơn nhưng chất lượng của hạt gạo sau khi xay xát vẫn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Mô hình này hiện còn khá xa lạ so với nhiều người dân, chỉ phổ biến một vài năm gần đây vì nó đỏi hỏi rất nhiều kĩ thuật chăm sóc hoàn toàn không dựa vào bất kì chất hóa học nào, mà tận dụng những chế phẩm sinh học hay phân hữu cơ an toàn cho cây lúa và tôm giống. Loại gạo sạch vuông tôm này rất tốt cho sức khỏe người dùng bởi không hóa chất, không phân bón cùng với quy trình đóng gói sạch được các nhà đầu tư chú trọng để mang đến sức khỏe tốt hơn cho cộng đồng.

Mô hình gạo sạch vuông tôm

 

Giá trị của gạo vuông tôm trên thị trường

So với giá của các loại gạo thông thường gạo sạch vuông tôm mang đến lợi ích cho người sản xuất rất nhiều. Ngoài việc thu nhập chính lấy từ nguồn tôm nuôi ở ruộng, sản lượng gạo bán ra được nhiều thương lái hỏi mua với giá rất cao. Từ 25- 30 nghìn/ kg. Một phần vì chất lượng của loại sản phẩm này. Gạo được làm ra không phân bón, không thuốc trừ sâu, hoàn toàn sạch, thu hút người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường gạo kém chất lượng hiện nay. Tuy mức giá này là khá cao so với thu nhập trung bình của người Việt, thế nhưng để bảo đảm sức khỏe, mọi người nên sử dụng những loại gạo hữu cơ này.

Hạt gạo chắc khỏe và rất an toàn cho người sử dụng

 

Lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường

Cần phải chú trọng thật nhiều trong việc điều chỉnh thức ăn cho tôm. Nếu lượng thức ăn dư sẽ làm đáy ao mau dơ, tảo dễ bùng phát mạnh, tôm dễ bị stress và yếu do khí độc sinh ra từ đáy ao. Đặc biệt là gây lãng phí thức ăn cũng như giảm lợi nhuận cho bà con nuôi tôm. Do vậy, khi thực hiện mô hình này, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể trong việc đo lường lượng thức ăn cho tôm- ít hơn nhiều so với lúc trước.

Sử dụng hoàn toàn các phương pháp hữu cơ nên sản phẩm thu được an toàn cho ngừi sử dụng, hạn chế được các tác hại khi sử dụng phân bón

Có thế tái canh tác lại đất đã qua sử dụng nhanh chóng, không e ngại các hiện tượng như thoái hóa đất, đất chua,…. Hiện tại mô hình này được áp dụng ở cac tỉnh Nam bộ, đồng bằng song Cửu Long vì nơi đây có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp cho cả việc kết hợp trồng lúa, nuôi tôm.

 

Mua gạo sạch vuông tôm ở đâu chất lượng, an toàn nhất?

SALAFOODS là một trong những địa chỉ uy tín bán gạo sạch vuông tôm, gạo hữu cơ an toàn, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Hiện nay trên thị trường TP.HCM, các cửa hàng thực phẩm sạch của SALAFOODS đã xuất hiện tại khắp các quận huyện, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng của khách hàng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: