Lưu giữ giá trị từ thiên nhiên

Quy trình sản xuất gạo sạch vuông tôm cho năng suất cao như thế nào?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SALAFOODS | 28/03/2018 | 0 bình luận
Quy trình sản xuất gạo sạch vuông tôm cho năng suất cao như thế nào?

 

Cùng với gạo nứt, gạo đen, gạo vuông tôm nhanh chóng trở thành loại gạo chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao được nhiều người tin dùng. Hiện nay, dòng sản phẩm gạo sạch vuông tôm đã và đang được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường lúa gạo Việt Nam. Điều gì đã làm nên sức hút của gạo vuông tôm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lý giải điều đó.

 

Gạo vuông tôm là gì bạn đã biết chưa?

Canh tác trên các vuông tôm tại khu vực ven sông Cửu Long chính là đặc điểm của loại gạo vuông tôm. Hiểu một cách đơn giản, gạo vuông tôm chính là sản phẩm được tạo nên nhờ việc nuôi trồng tôm – lúa kết hợp. Với những đặc điểm này, sản phẩm gạo vuông tôm hạn chế tối đa phân bón và không hề sử dụng các loại thuốc trừ sâu, hóa chất diệt cỏ, chất kích thích tăng trưởng,… Thay vào đó, tôm sẽ làm nhiệm vụ diệt trừ sâu bệnh cho lúa và nguồn nước từ nuôi tôm sẽ trực tiếp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây lúa phát triển khỏe mạnh.

Do vậy, sản phẩm gạo sạch vuông tôm có đầy đủ các chất hữu cơ và độ sạch lên tới 100%

Hiện nay, mô hình này đã và đang được nhân rộng ở Đồng bằng Sông Cửu Long mang lại cho người dân một nguồn thu nhập ổn định từ việc trồng lúa và nuôi tôm.

 

Những lưu ý trong quy trình sản xuất gạo sạch vuông tôm

Đối với cây lúa, việc có một quy trình sản xuất khoa học và hợp lý vô cùng cần thiết. Một số lưu ý trong quy trình sản xuất được liệt kê như sau:

  • Chọn giống và giống lúa tối ưu

Giống lúa có vai trò quyết định trong việc tạo nên chất lượng lúa gạo. Trong mô hình tôm – lúa kết hợp, tìm được giống lúa thích hợp vô cùng quan trọng. Hầu hết, người dân đều lựa chọn các giống lúa thuần chủng, không biến đổi gen. Bên cạnh đó, các giống lúa được sử dụng cấy trồng phải là giống tốt, nguồn gốc rõ ràng và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

  • Khu vực gieo trồng có nguồn nước sạch, không chứa các chất độc hại

Vì đây là sản xuất kết hợp trồng lúa và nuôi tôm, cho nên, việc đảm bảo khu vực nuôi trồng tôm – lúa có nguồn nước sạch vô cùng cần thiết. Chúng ta nên chọn những nơi xa dân cư, đảm bảo nguồn không khí và nguồn nước trong lành, thoáng mát và không chứa hóa chất và các rác thải độc hại.

Vuông tôm là một trong những môi trường sạch nhất bởi đó là nơi tôm sinh trưởng và phát triển

  • Chăm sóc thủ công

Quá trình chăm sóc lúa tạo gạo sạch vuông tôm phải đảm bảo thực hiện bằng các biện pháp thủ công, không có sự can thiệp của máy móc, công nghệ nhằm hạn chế tối đa sự can thiệp mạnh gây tổn hại cho cây lúa. Đặc biệt, để đảm bảo nuôi trồng tôm – lúa cùng có lợi, người nông dân tuyệt đối không sử dụng các loại phân bón hóa học mà chỉ sử dụng một số thuốc trừ sâu hoặc phân bón được làm từ hữu cơ, vi sinh không độc hại.

  • Thu hoạch lúa trực tiếp trên cánh đồng và sản xuất, đóng gói tại nhà máy

Thu hoạch lúa cũng phải đảm bảo đúng quy trình, đúng thời điểm lúa chín ngả màu vàng. Quá trình xay xát sẽ được thực hiện ngay trên cánh đồng để trực tiếp thu được những hạt gạo sạch nhất. Và cuối cùng là khâu đóng gói sản phẩm. Gạo được đưa về nhà máy để thực hiện quy trình đóng gói.

Quá trình này phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn hữu cơ, không dùng các chất bảo quản, chất tạo màu, tạo hương liệu… để mang tới sản phẩm gạo sạch vuông tôm hảo hạng nhất

Áp dụng quy chuẩn từ quy trình sản xuất gạo vuông tôm đạt chuẩn trên, Sala Foods tự hào là một trong những đơn vị mang tới cho quý khách hàng dòng gạo sạch và chất lượng nhất.  Với giá thành phải chăng, sản phẩm gạo sạch tại đây đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: