Lưu giữ giá trị từ thiên nhiên

Sôi động thị trường gạo sạch vuông tôm

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SALAFOODS | 22/03/2018 | 0 bình luận
Sôi động thị trường gạo sạch vuông tôm

 

Năm nay, nhiều doanh nghiệp đã đưa các loại gạo sạch hữu cơ, gạo sạch vuông tôm lên thị trường TP.HCM. Tại các siêu thị hay cửa hàng bách hóa, luôn xuất hiện rất nhiều chủng loại cho đến giá cả, làm cho thị trường gạo sạch nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Để có cái nhìn khách quan về các sản phẩm này, hãy cùng tham khảo một số đánh giá và nhận định sau về loại gạo hữu cơ và gạo vuông tôm, đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

 

Gạo hữu cơ, gạo vuông tôm được trồng như thế nào?

Một hạt gạo hữu cơ phải được sản xuất “sạch” và đảm bảo các yếu tố tự nhiên như đất, nguồn nước, phân bón,… đương nhiên sẽ cấm tuyệt đối các chất hóa học độc hại, điều đó là không cho phép từ các nhà sản xuất. Mỗi đơn vị đều có quy trình giám sát và sản xuất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo hạt gạo sạch, bổ dưỡng và an toàn nhất cho người tiêu dùng. Còn với mô hình thâm canh gạo sạch vuông tôm guồn nước tưới tiêu sẵn có với dinh dưỡng và phù sa vượt trội hơn so với phương pháp trồng gạo hữu cơ, ngoài ra còn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học và tận dụng thiên địch để loại bỏ sâu bệnh, rầy một cách tự nhiên. Tổng hòa các công đoạn ấy sẽ cho ra đời sản phẩm gạo “sạch” đúng nghĩa và có chất lượng tuyệt vời nhất.

Lúa được trồng tự nhiên trên các vuông tôm rộng lớn

Bên cạnh đó, những ai không rành về gạo hay không thường xuyên mua gạo cho gia đình sẽ khó biết được gạo sạch vuông tôm là gì. Thật ra, gạo vuông tôm cũng có cách gieo trồng và chăm sóc như loại gạo hữu cơ, nhưng vị trí không phải là những đồng bằng sẵn có mà là những vuông tôm sau vụ mùa thu hoạch. Gạo vuông tôm thường được trồng từ đầu mùa mưa đến cuối mùa mưa là sẽ thu hoạch (khoảng 6 tháng) và có thời gian sinh trưởng lâu hơn các loại gạo bình thường nên sẽ hấp thu được đầy đủ dưỡng chất và hạt hạo chắc khỏe hơn. Cách trồng này hướng đến mục đích cung cấp loại gạo sạch 100% cho người tiêu dùng và đan xen hiệu quả giữa tôm – lúa đem lại lợi nhuận kinh tế hơn cho nhà nông. Người nông dân sẽ có được những hạt lúa sạch, đậm đà hương vị vuông tôm thanh khiết nhờ nguồn nước dồi dào dinh dưỡng, vừa phù sa tự nhiên vừa có nguồn dinh dưỡng do tôm phát sinh tồn đọng dưới vuông tôm lâu ngày.

 

Gạo vuông tôm có an toàn và đầy đủ dinh dưỡng hay không?

Do quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các công đoạn từ khâu gieo trồng đến khâu sản xuất, đóng gói thành phẩm, nên gạo sạch vuông tôm có năng xuất không quá cao, chỉ đáp ứng một phần nhu cầu nội địa. Nhưng trong tương lai gần, mô hình gạo sạch vuông tôm sẽ được nhân rộng diện tích, đặc việt các vùng đồng bằng ven biển, đánh đổi thời gian để mang đến sự an toàn và chất lượng hạt gạo tuyệt vời nhất, giá trị dinh dưỡng trong gạo rất cao, chứa nhiều chất xơ và rất tốt cho tiêu hóa. Không những gạo còn chứa vitamin A, B1 và các chất khoáng vi lượng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ các tế bào thần kinh tốt. Chính những lí do đó đã lý giải vì sao gạo vuông tôm luôn hút được thị trường lớn và cần quy hoạch với quy mô lớn hơn nhằm đáp ứng cho nhiều khách hàng hơn.

Gạo vuông tôm sao khi thu hoạch và xay xát

Hiện nay trên thị trường gạo chỉ có một số ít thương hiệu được công nhận sản phẩm gạo hữu cơ. Bởi lẽ quá trình đó cần trải qua nhiều bước đánh giá, kiểm định và giám sát chất lượng thường xuyên. Chỉ cần một công đoạn nhỏ trong toàn bộ quy trình bị sai lệch hoặc không tuân thủ đúng tiêu chuẩn sẽ làm cho hạt gạo mất giá trị và kém an toàn cũng như chất lượng hơn rất nhiều.

Gạo vuông tôm đậm đà, bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng trên thị trường

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: