Lưu giữ giá trị từ thiên nhiên

Tìm hiểu về gạo sạch vuông tôm - điều cần thiết cho bạn

Đăng bởi CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THỰC PHẨM SALAFOODS | 01/03/2018 | 0 bình luận
Tìm hiểu về  gạo sạch vuông tôm - điều cần thiết cho bạn

 

Việt Nam là cường quốc trong xuất khẩu lúa gạo và các mặt hàng nông sản trên thế giới. Trong đó, gạo chiếm phần trăm lớn nhất, tuy nhiên gần đây, nước ta dần mất vị thế đứng đầu bởi đất trồng thoái hóa, canh tác lạc hậu nên sản lượng và chất lượng giảm theo. Một phương pháp canh tác mới ra đời để nâng cao giá trị hạt gạo và tăng thêm thu nhập cho người nông dân là “gạo sạch vuông tôm”. Vậy mô hình này có hiệu quả như thế nào, chất lượng ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu!

 

Chất lượng và độ an toàn của gạo sạch vuông tôm như thế nào?

Lúa được trồng trên vuông tôm để tôm lúa nương vào nhau mà phát triển, cho ra những hạt gạo sạch, không chất hóa học, thuốc trừ sâu, phân bón nên được gọi với cái tên là “gạo sạch vuông tôm” và quả thật chất lượng mà nó đem đến người tiêu dùng là không hệ thấp, an toàn tuyệt đối và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nên được rất nhiều ưa chuộng hiện nay. Một số nơi gọi lúa này là lúa sinh thái vì không sử dụng các phương pháp hóa học trên cây lúa.

Trong bối cảnh vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều vướng mắt như hiện nay, gạo được xay xát từ loại lúa này dễ được thị trường chấp nhận. Khi trồng kết hợp như vậy, lợi nhuận kinh tế thu về cốt nằm ở sản lượng tôm hơn là lúa. Cây lúa chỉ đóng vai trò phụ, do đó người ta sẽ không sử dụng bất kì loại thuốc trừ sâu hay phân bón nào để tránh tác động tiêu cực đến đến tôm. Do vậy gạo trồng ở vuông tôm được gọi là gạo siêu sạch.

Mô hình gạo sạch vuông tôm

Mức giá trung bình của loại gạo này là 30.000 đồng/kg, khá cân bằng so với mặt bằng giá chung của các loại gạo trên thị trường hiện nay. Nhưng do là một mô hình canh tác thâm canh lúa – tôm mới nên đang dần triển khai tại các địa phương, nhất là những đồng lúa, vuông tôm ven biển. Do sản lượng ít cùng với chất lượng hạt gạo tuyệt vời nên chủ yếu vẫn phục vụ nhu cầu trong nước, chưa đủ sản lượng để cung ứng ra thị trường ngoài.

Gạo vuông tôm có hương vị đậm đà riêng

 

Phương pháp trồng đem lại lợi ích gì?

Những lợi ích mà ta có thể nhìn thấy từ mô hình gạo sạch vuông tôm là rất nhiều, ở đây có thể kể một vài lợi ích sau:

  • Tiết kiệm diện tích canh tác: việc trồng và nuôi kết hợp sẽ giúp tiết kiện diện tích rất nhiều thay vì chia riêng biệt hai khu vực.

  • Tiết kiệm thức ăn cho tôm: việc trồng lúa sẽ kéo theo các vi sinh vât sống dưới đáy bùn tăng sinh lên, làm thức ăn cho tôm và giúp người nông dân tiết kiệm chi phí thức ăn.

  • Bảo vệ môi trường: môi trường nước ô nhiễm bởi phần bón hóa học tàn dư, bởi lượng thức ăn cho tôm dư thừa mỗi vụ mùa, sử dụng thuốc trừ sâu có hại cho hệ sinh thái và con người. Với mô hình này, chúng ta hạn chế được tất cả các vấn nạn trên.

  • Lương thực sạch: vì không sử dụng các phương tiện hóa học nên đảm bảo chất lượng hạt thóc sạch 100%, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

  • Giá cả: Có lẽ đó là yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Một kg gạo hiện nay có giá dao động từ 10-20 nghìn tùy theo chất lượng và mùi vị. Gạo sạch vuông tôm có giá trị kinh tế rất cao khi giá vào khoảng 30 nghìn/ kg. Do vậy, khi  sản xuất gạo theo mô hình này sẽ tăng thu nhập cho người nông dân.

Gạo vuông tôm tròn đầy, trắng trong và bổ dưỡng

 

Địa chỉ mua gạo sạch vuông tôm chất lượng và an toàn tại TP.HCM

Việc quá nhiều cơ sở kinh doanh gạo khiến người tiêu dùng không thể biết nơi nào bán gạo sạch vuông tôm chất lượng, giá phải chăng. Vậy hãy đến với SALAFOODS, địa chỉ uy tín bán các loại gạo hữu cơ với chất lượng được đảm bảo cùng quy trình đóng gói “sạch” không sử dụng chất bảo quản, chất tẩy trắng với hạt gạo. SALAFOODS hân hạnh phục vụ đến quý khách hàng với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: